Sắc xuân cho ngôi nhà ngày Tết

“Nhuốm” hương sắc của cỏ cây hoa lá và cả con người mùa xuân vào ngôi nhà ngày Tết là một ý tưởng tuyệt vời để biến tổ ấm chúng ta thành thiên đường căng đầy nhựa sống.

Nguồn cảm hứng cho sáng tạo này chính là màu sắc của thiên nhiên và của chính con người vùng cao trong mùa xuân.

 Người già, trẻ nhỏ vui vầy, ấm áp trong nắng xuân. Con người và cảnh vật cùng sáng bừng sức sống

Màu sắc sặc sỡ, nhưng lại mộc mạc tự nhiên như chính những con người vùng cao vốn dĩ đã như vậy. Những gam màu này luôn bắt mắt và đem đến sự thích thú cho người nhìn.

 

Màu xanh luôn mang lại sự tươi mới, êm dịu, tĩnh tại và năng lượng cho cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên nên cân nhắc phối màu xanh với những màu nào, độ tương phản ra sao để không gây mất cân bằng và nhàm chán.

Ở đây, sự kết hợp của xanh rêu trầm giữa hai sắc độ sáng tối tạo được sự cân bằng về màu sắc cũng như những vùng nghĩ mắt cho không gian phòng khách, mang đến cảm giác thư giản, thoải mái.

 

Màu tím có thể được dùng để nâng cao khả năng sáng tạo và nguồn cảm hứng nghệ thuật, niềm tin tín ngưỡng và sức mạnh tinh thần. Vì vậy màu tím là một lựa chọn rất tốt cho những phòng cần sự suy ngẫm như phòng học hay phòng ngủ.

Tuy nhiên đối với không gian nhỏ thì không nên chọn màu tím thẫm, nó khiến cho không gian như bị “kiềm nén”, vì vậy màu tím nhạt là sự lựa chọn thích hợp để tạo cảm giác lãng mạn, tinh tế và ấm cúng cho phòng ngủ.

 Trang phục của người Lô Lô và sắc màu thiên nhiên của mùa xuân đã tạo ra một bức tranh
đầy màu sắc và hài hòa nơi biên cương tổ quốc

 

Trong kiến trúc, đặc biệt là trang trí nội thất, màu đỏ đóng một vị trí quan trọng, kích thích sự sáng tạo, khẳng định phong cách của mỗi ngôi nhà. Màu đỏ lại mang thông điệp của sự cuồng nhiệt, nồng nàn rất tốt trong cuộc sống vợ chồng, do đó, việc sử dụng màu đỏ mang tính chất điểm xuyết không chỉ rất có lợi cho cuộc sống vợ chồng mà còn là phương pháp làm đẹp hiệu quả cho không gian phòng ngủ.

Khi sử dụng màu đỏ trong phòng ngủ, không nên sơn toàn bộ căn phòng và nội thất cùng một màu đỏ. Bạn có thể sử dụng những sắc độ khác nhau của màu sắc nổi bật này, giảm dần từ màu sơn tường đến gia gối, tranh treo tường và những chi tiết nội thất trang trí khác.

 

 

Màu vàng có thể kết hợp tương đối dễ dàng với mọi màu khác, tạo nên một không gian sống động, một "bữa tiệc của màu sắc".

Màu vàng khi kết hợp với xanh lá tạo sự hưng phấn, vui vẻ, sự chuyển động nhẹ nhàng và tươi mát, cảm giác như kéo cả thiên nhiên bên ngoài vào nhà. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu vàng đậm vì có thể gây cảm giác khó chịu. Vì màu vàng có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt, nên việc sử dụng quá nhiều sẽ gây ra dư thừa năng lượng, gia tăng sự sợ hãi, khó ngủ, tăng khả năng gây hấn cho gia chủ.

Với những màu sắc được chiết từ bức tranh thiên nhiên xinh đẹp và con người vùng cao mộc mạc, khi đưa vào nội thất đã tạo ra những không gian thật sự sinh động và tươi mát.

Theo kientrucvietnam.org.vn

Bookmark and Share

jquery sliders


Skype Me™!
Copyright © 2010 | Hội Kiến Trúc Sư Đà Nẵng. Giấy phép Số 179/GP-TTĐT
ĐC: Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật, K54/10 Ông Ích Khiêm- quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng, Việt Nam
Tel: (0236).3872841 - 3565116, Fax: (0236)3872841
Tổng lượt truy cập: 1150437
Design by KVN