Công trình dự kiến đầu tư xây dựng - Kỳ 1 năm 2013

SỞ XÂY DỰNG TP ĐÀ NẴNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG QL KIẾN TRÚC ĐT

Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

____________

_______________________________________

 

Đà Nẵng, ngày 01 tháng 02 năm 2013

BÀI VIẾT

Gửi đăng Website Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng 

1. Người viết tin/bài: Trần Phước Hòa Bình

2. Chức vụ, bộ phận công tác: Phó Trưởng phòng QLKT

3. Tên bài viết: Công trình dự kiến đầu tư xây dựng - Kỳ 1 năm 2013

4. Mục đề nghị đăng tin: chuyên mục “Kiến trúc”

5. NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Công trình Văn phòng làm việc của Ngân hàng BIDV – 65 đường Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng:

 

Công trình Văn phòng làm việc của Ngân hàng BIDV dự kiến xây dựng tại số 65 đường Hải Phòng, góc ngã ba đường Hải Phòng và đường Ngô Gia Tự, vị trí này trước đây là Khách sạn Điện Lực.

            Quy mô đầu tư xây dựng công trình là 23 tầng nổi, 04 tầng hầm và 01 tầng kỹ thuật với tổng chiều cao khoảng 93m.

            Chủ đầu tư là ông Trần Đình Sơn. Đơn vị tư vấn thiết kế tòa nhà là Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam.

2. Công trình Khách sạn Tourane – đường Hoàng Sa, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng:

 

           Công trình Khách sạn Tourane dự kiến đầu tư xây dựng tại vị trí khách sạn hiện hữu. Tọa lạc trên tuyến đường Hoàng Sa - tuyến đường ven biển tuyệt đẹp thuộc địa bàn phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Hình dáng công trình được thiết kế như chiếc thuyền buồm vượt sóng với mục đích tối ưu hóa hướng nhìn toàn cảnh ra bãi biển Mỹ Khê thơ mộng.

            Quy mô đầu tư xây dựng công trình là 20 tầng (chưa bao gồm tầng dịch vụ và tầng kỹ thuật) với tổng chiều cao khoảng 98,7m.

            Chủ đầu tư là Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Quảng Nam Đà Nẵng. Đơn vị tư vấn thiết kế công trình khách sạn là Công ty Liên doanh SUNJIN Việt Nam.

3. Công trình Sân vận động quốc tế 40.000 chỗ ngồi TP Đà Nẵng:

 

Ngày 16-3-2011, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chính thức lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc sân vận động mới để đầu tư xây dựng nhằm thay thế sân vận động Chi Lăng. Phương án thiết kế này của Công ty Mooyoung Architects & Engineers - Hàn Quốc dựa trên ý tưởng hình tượng rồng bay đã hội tụ điều kiện cần và đủ để thành phố đầu tư.

Với diện tích mặt bằng sân vận động rộng 77.000m2, sân vận động mới được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Phần mái che sẽ thể hiện hình dáng một con rồng đang uốn lượn mềm mại bay cao lên bầu trời. Các chi tiết ô cửa thông khí được cách điệu theo hình vảy rồng sẽ làm nổi bật hình ảnh con rồng trong nắng. Phương án thiết kế này cũng được nghiên cứu phù hợp với cảnh quan thiên nhiên, gắn với biển và những ngọn núi Ngũ Hành Sơn.

4. Dự án Olalani Riverside Tower – Công trình phức hợp và hạng mục phố đi bộ ven sông:

 

Dự án Olalani Riverside Tower – Công trình phức hợp và hạng mục phố đi bộ ven sông. Chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời.

Hiện nay Chủ đầu tư đề xuất đề nghị thuê diện tích mặt nước 67.387m2 ven sông (từ bờ kè ra 70m) để xây dựng cầu tàu. Một số vị trí vỉa hè vươn ra ngoài kè từ 3m – 5m.

- Tổng diện tích khu đất: 77.741 m2,

Đồng thời, Chủ đầu tư cũng xin nhận chuyển quyền sử dụng đất lô đất tại góc đường Đống Đa và đường 3/2, diện tích khoảng 2.000m2 (đầu cầu đi bộ dự kiến) để xây dựng Tòa nhà cao tầng phức hợp (khách sạn, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp, văn phòng cho thuê), cao khoảng 20 - 25 tầng. Khu đất hiện đã xong công tác giải phóng mặt bằng.

5. Dự án Công viên Đại Dương:

 

Khu công viên chủ đề sẽ tái hiện các châu lục, các cảng biển nổi tiếng như New Orleans ở Bắc Mỹ, ngọn hải đăng, khu nhạc nước, hệ thống trò chơi mạo hiểm và thế giới đại dương đầy sống động. Một dạng thiết kế "3 trong 1" cho "Công viên đại dương Sơn Trà" nhằm khai thác hiệu quả nhất vị trí đắc địa, tọa lạc giữa bối cảnh non sông nước biếc, một bên là núi Sơn Trà, một bên là bờ biển Đà Nẵng thơ mộng.

Dự án có 5 phân khu, gồm: Khu phức hợp giải trí, thương mại, nhà hàng, shop và phố đi bộ. Đặc biệt, ở Công viên đại dương Sơn Trà sẽ có hệ thống cáp treo đưa du khách đi thẳng từ bến du thuyền lên núi Sơn Trà.

Chủ đầu tư là Tập đoàn Sun Group. Công ty tư vấn thiết kế Pacon‘s Tree House (Mỹ) là đơn vị khảo sát và thiết kế Công viên đại dương Sơn Trà, đơn vị này chuyên về thiết kế các công viên chủ đề, các hệ thống trò chơi, các điểm đến đặc biệt và các hoạt động liên quan đến vui chơi, giải trí. Công ty này từng thực hiện nhiều dự án thiết kế các điểm đến nổi tiếng thế giới như Epcot’s Spaceship Earth, Hard Rock Vault...

Nguồn gốc bài viết:
Tự biên soạn

Người viết bài 

  

Trần Phước Hòa Bình

Lãnh đạo đơn vị / phòng, ban

 

Trương Văn Ngọc

 

DUYỆT ĐĂNG TIN LÊN WEBSITE

Chyên viên CNTT trình duyệt

 

 

Đà Nẵng, ngày…tháng…..năm 20….

Thư ký Ban Biên tập

 

  

Đà Nẵng, ngày…tháng…..năm 20….

Trưởng Ban Biên tập Website duyệt đăng tin

CHỦ TỊCH HỘI

 

 Vũ Quang Hùng

Đà Nẵng, ngày…tháng…..năm 20….

Bookmark and Share

jquery sliders


Skype Me™!
Copyright © 2010 | Hội Kiến Trúc Sư Đà Nẵng. Giấy phép Số 179/GP-TTĐT
ĐC: Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật, K54/10 Ông Ích Khiêm- quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng, Việt Nam
Tel: (0236).3872841 - 3565116, Fax: (0236)3872841
Tổng lượt truy cập: 1228341
Design by KVN