Công viên Biển Đông – Công viên Hoà bình và Tình yêu

Hiện Đà Nẵng có lẽ là nơi duy nhất trong cả nước có một công viên được HĐND TP ra Nghị quyết đặt tên là “Công viên Biển Đông”. Không chỉ nằm ở ven biển, hướng thẳng tầm nhìn ra quần đảo Hoàng Sa như một sự khẳng định chủ quyền lãnh hải, “Công viên Biển Đông” còn là “Công viên Hoà Bình” rợp bóng chim câu, là “Công viên Tình Yêu” của những đôi trai gái và là điểm đến của đông đảo du khách gần xa…

 

 Cùng thả chim bồ câu trên Công viên Biển Đông


Công viên Biển Đông

Ngày 3-12-2010, khu công viên đầy quyến rũ trên bãi biển Phạm Văn Đồng chính thức được kỳ họp thứ 17 HĐND TP Đà Nẵng khoá VII (nhiệm kỳ 2004 – 2011) ra Nghị quyết đặt tên “Công viên Biển Đông”, hợp cùng tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa chạy dọc ven một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh góp thêm một dấu ấn mạnh mẽ trong việc khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 

 Tượng "Mẹ Âu Cơ" trên Công viên Biển Đông

 

 Đàn chim sẻ đùa vui trên bầu sữa căng tròn của "Mẹ Âu Cơ"


Nổi bật giữa Công viên Biển Đông là bức tượng “Mẹ Âu Cơ” của điêu khắc gia Lê Công Thành với bầu sửa căng tròn nuôi dưỡng “trăm trứng” để nở ra những đàn con cường tráng sẵn sàng lên rừng xuống biển. Từ Công viên Biển Đông nhìn ra, những đoàn thuyền đánh cá, những chiếc tàu chở dầu đang hoạt động bình yên trên vùng biển quê hương. Xa xa về phía Đông Bắc, trên bán đảo Sơn Trà là tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất VN. Tương truyền, đức Phật Bà từng hiện ra nơi đây để cứu giúp những ngư dân gặp phải thiên tai, sóng gió trong những chuyến ra khơi.

 

Từ Công viên Biển Đông nhìn ra, những đoàn thuyền đánh cá,
những chiếc tàu dầu bình yên giữa biển khơi

 

 Xa xa là tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất VN che chở cho những đoàn thuyền ra khơi

Công viên Hoà Bình

 

 

 Đàn chim bồ câu ngày càng sinh sôi nảy nở

 

Tại Công viên Biển Đông, sáng 8/2/2011 (tức mồng 6 Tết Tân Mão), lần đầu tiên BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng với sự đóng góp của các doanh nghiệp, hộ dân kinh doanh du lịch dịch vụ dọc tuyến ven biển đã lần đầu tiên tổ chức thả chim bồ câu để kêu gọi mọi người cùng nâng cao khát vọng hoà bình. Hàng trăm học sinh, sinh viên cùng hơn 100 du khách tàu du lịch biển quốc tế Azamara Quest vừa cập cảng Tiên Sa đã thả hơn 200 con chim bồ câu hoà nhập vào đàn chim bồ câu đang nuôi dưỡng tại vườn chim hoà bình được hình thành ở Công viên Biển Đông từ tháng 3-2009.

 

 

 

 Tạo nên một không gian biển rợp bóng chim câu

 

 Đến nay, theo ông Phan Minh Hải, Phó BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, nhờ được dày công chăm sóc và đẩy mạnh tuyên truyền người dân, du khách cùng chung tay bảo vệ, đến nay đàn chim câu ở Công viên Biển Đông đã lên hơn 1.050 con. Một không gian biển rợp bóng chim câu đã thực sự trở thành điểm nhấn hấp dẫn những ai yêu chuộng hoà bình và thiên nhiên tươi đẹp.

Công viên Tình yêu

 

 Công viên Biển Đông là nơi các bạn trẻ đến vui đùa...

 

 Hò hẹn...

Với khung cảnh hoà bình và hết sức nên thơ ấy, tự bao giờ Công viên Biển Đông cũng đã trở thành một “Công viên Tình yêu”, nơi các bạn trẻ tìm đến với nhau theo tiếng gọi của con tim, trao cho nhau lời hò hẹn. Đến ngày kết tóc se tơ, những đôi uyên ương lại cùng đưa nhau đến Công viên Biển Đông, nơi ghi dấu cho tình yêu bền chặt của họ.

 

 Và ghi dấu ngày kết tóc se tơ...


Rất nhiều du khách và người dân Đà Nẵng đã chọn Công viên Biển Đông để đưa con em đến dạo chơi, hóng mát dưới những bóng cây xanh, chụp hình lưu niên và đặc biệt là rất thích thú khi được vui đùa và cho chim câu ăn. Đây đó, những du khách nước ngoài ung dung dạo mát, luyện tập thể thao… Và cứ như thế, nội hàm “tình yêu” tại “Công viên Tình yêu” này ngày càng mở rộng, từ tình yêu đôi lứa đến tình yêu gia đình, tình yêu con người…
 

 Mẹ và bé cùng dạo chơi...

 

 Và ngắm chim câu trên Công viên Biển Đông

 

 

 Du khách thích thú cho chim câu ăn

 

 Du khách nước ngoài thong dong dạo mát...

 

 Và tập thể dục trên Công viên Biển Đông


Và Công viên lễ hội

Và một điểm đặc biệt nữa ở Công viên Biển Đông chính là không khí lễ hội. Tại đây, vào các mùa du lịch biển, du lịch mùa hè luôn sôi động các hoạt động lễ hội hết sức phong phú, hấp dẫn. Các hoạt động thể thao giải trí trên biển như lướt sóng cùng jetski, cưỡi phao chuối, dù lượn trên không, kayaking…; các vũ hội đường phố, liên hoan ẩm thực và các tour khám phá bán đảo Sơn Trà như lặn biển ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân, câu mực, tham quan bán đảo bằng đường bộ, đường biển… đang khiến Công viên Biển Đông ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 

 

 

 

 

 

Không khí lễ hội tại Công viên Biển Đông 

Và với sức cuốn hút riêng có của mình, Công viên Biển Đông đang góp thêm một điểm nhấn quan trọng để đưa Đà Nẵng thực sự trở thành một “thành phố đáng sống”!

Theo vn.360plus.yahoo.com

Bookmark and Share

jquery sliders


Skype Me™!
Copyright © 2010 | Hội Kiến Trúc Sư Đà Nẵng. Giấy phép Số 179/GP-TTĐT
ĐC: Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật, K54/10 Ông Ích Khiêm- quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng, Việt Nam
Tel: (0236).3872841 - 3565116, Fax: (0236)3872841
Tổng lượt truy cập: 1244352
Design by KVN