Làm sáng căn phòng không có cửa sổ

Nhiều gian phòng không được thiết kế cửa sổ do diện tích hẹp hoặc bị vướng các nhà xung quanh.
Với những không gian dễ gây cảm giác tù túng, bí bức này, bạn nên khéo léo che khuyết điểm bằng màu sắc, đèn, gương...

Những căn phòng không có cửa sổ nên được sơn sáng màu như be, trắng... Các gam màu này sẽ phần nào che được khuyết điểm thiếu cửa sổ, vừa giúp căn phòng trông sáng và rộng hơn.

Chủ nhà có thể treo những khung ảnh hoặc trưng bày các món đồ lưu niệm để tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng, vừa khiến cho không gian có chiều sâu hơn.

Nội thất trong những căn phòng này nên có màu sắc sáng. Sự lựa chọn này khiến không gian phòng không có cửa sổ bớt tù túng, bí bách.

Chủ nhà nên bố trí nhiều đèn ở căn phòng không có cửa sổ đặc biệt là khu vực giữa. Những chiếc đèn trần cũng giúp không gian thêm ấm cúng và sáng.

Đối với những căn phòng không có cửa sổ, bạn có thể biến nó thành một thư viện hoặc phòng đọc sách...những nơi dành cho sự tập trung cao độ.

Một chiếc đèn chùm với độ khuyếch tán lớn sẽ làm cho phòng ngủ của bạn không những rộng hơn mà còn tràn ngập ánh sáng. Ngoài ra, bạn có thể vừa kết hợp màu sắc sáng, họa tiết sặc sỡ của giấy dán tường hay sơn tường kết hợp với đèn trang trí trong phòng để tạo nên một hiệu ứng ánh sáng tốt.

Nếu có ý định trải thảm trong không gian này, bạn nên cẩn thân trong việc lựa chọn kiểu dáng cũng như màu sắc, vì việc trải thảm dễ khiến cho không gian trở nên nhỏ hẹp hơn.

Với những gian phòng hẹp đặc biệt là phòng không có cửa sổ, gương là một giải pháp tốt. Đồ vật này vừa giúp ăn gian thêm diện tích vừa giúp lấy ánh sáng cho căn phòng.

Bạn có thể treo một bức tranh phong cảnh thiên nhiên lớn trong căn phòng này để tạo chiều sâu cho không gian. Các đồ nội thất khác trong không gian này chỉ nên vừa phải, nếu quá nhiều hoặc quá lớn đều dễ gây cảm giác ngột ngạt.

Theo kientruc24h.net

 

 

Bookmark and Share

jquery sliders


Skype Me™!
Copyright © 2010 | Hội Kiến Trúc Sư Đà Nẵng. Giấy phép Số 179/GP-TTĐT
ĐC: Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật, K54/10 Ông Ích Khiêm- quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng, Việt Nam
Tel: (0236).3872841 - 3565116, Fax: (0236)3872841
Tổng lượt truy cập: 1150472
Design by KVN