5 lưu ý khi thiết kế Master Bathroom

Master Bathroom, hay còn gọi là phòng tắm chính thường gắn liền với phòng ngủ lớn nhất trong nhà. Master Bathroom thường có một vòi hoa sen, bồn tắm riêng biệt cũng như khu vực lưu trữ đồ (quần áo, khăn…)  Bên cạnh đó, Master Bathroom cũng có thể có tivi, điện thoại, khu vực thay đồ, và nhiều bồn rửa kết hợp gương.

Mặc dù không có một tiêu chuẩn cụ thể nào dành cho Master Bathroom nhưng có một số điểm quan trọng cần lưu ý khi thiết kế để có được một Master Bathroom như ý:

1.Vị trí: Là một bộ phận của phòng ngủ chính, Master Bathroom nhất thiết phải có vị trí phù hợp với phòng ngủ, không quá gần cũng không quá xa, đảm bảo tính tiện lợi trong sinh hoạt.
2.Diện tích: Diện tích phải đủ để bố trí các thiết bị chức năng cần thiết cho một phòng tắm. Diện tích tối thiểu phải đạt 4.5 tới 5m2.
3.Sắp đặt nội thất: Sắp đặt hợp lý để đạt được hiệu quả về công năng lại vừa đạt được hiệu quả về thẩm mỹ, tạo được không gian thư giãn cho chủ nhân.
4.Trang thiết bị và phụ kiện: Cần lựa chọn kỹ các trang thiết bị và phụ kiện sao cho đồng bộ, chất lượng và đẹp để xứng với một phòng tắm chính.
5.Vật liệu: Bên cạnh trang thiết bị và phụ kiện, chủ nhà thường quan tâm nhiều tới vật liệu lát sàn, ốp tường, làm mặt bàn…Đá tự nhiên là một trong những loại vật liệu được ưa chuộng nhất bởi nó đáp ứng được hầu hết những yêu cầu đặt ra như bền, đẹp, sang trọng. Hãy cùng ngắm một số hình ảnh Master Bathroom sử dụng đá tự nhiên:

 Calacatta ốp thành bồn tắm

 

 Dark Emperador làm mặt bàn bồn rửa

 

 Staturio lát sàn, ốp tường và làm mặt bàn bồn rửa

 

 Staturio lát sàn, ốp thành bồn tắm và làm mặt bàn bồn rửa

Theo Archi.vn

Bookmark and Share

jquery sliders


Skype Me™!
Copyright © 2010 | Hội Kiến Trúc Sư Đà Nẵng. Giấy phép Số 179/GP-TTĐT
ĐC: Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật, K54/10 Ông Ích Khiêm- quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng, Việt Nam
Tel: (0236).3872841 - 3565116, Fax: (0236)3872841
Tổng lượt truy cập: 1163010
Design by KVN